Bệnh viện ở Trung Quốc bị cháy khiến 21 người thiệt mạng

Tờ Beijing Daily ngày 18/4 đưa tin 21 người thiệt mạng trong vụ cháy tại khu điều trị nội trú của một bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).


Vụ cháy xảy ra tại tòa nhà phía đông của khu điều trị nội trú thuộc bệnh viện Changfeng ở thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: Twitter/@Ifeng News.

Vụ cháy xảy ra tại tòa nhà phía đông của khu điều trị nội trú của bệnh viện Changfeng ở thủ đô Bắc Kinh vào lúc 12h37 (giờ địa phương) ngày 18/4. Vụ cháy được dập tắt bởi các lực lượng cứu hộ khẩn cấp vào lúc 13h33.

Sau khi việc chữa cháy kết thúc, có tổng cộng 71 người được sơ tán hoặc đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện khác. Tính tới 18h, 21 người trong số này được xác nhận đã thiệt mạng.

"Thật là một sự việc đau buồn. Tôi có thể thấy vụ cháy từ cửa sổ nhà mình. Rất nhiều người đứng trên các cục nóng điều hòa ở bên ngoài tòa nhà vào giữa buổi trưa, một số người thậm chí đã nhảy xuống", một người dùng mạng xã hội Weibo chia sẻ.

Các chi tiết về số người bị thương trong vụ hỏa hoạn và tình trạng của họ vẫn chưa được công bố.

Theo AFP, bệnh viện Changfeng là một cơ sở y tế tư nhân nằm tại thủ đô Bắc Kinh, cách quảng trường Thiên An Môn khoảng 25 phút lái xe.

Các vụ hỏa hoạn hiếm khi xảy ra tại những cơ sở y tế ở Trung Quốc. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy ngày 18/4.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn