Ba người Trung Quốc bắt cóc, tống tiền đồng hương tại Thái Lan

Ba công dân Trung Quốc - bao gồm hai nam và một nữ - bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ do bị tình nghi bắt cóc và cưỡng đoạt khoảng 3,2 tỷ baht (khoảng 94.000 USD) từ một đồng hương.

Cảnh sát Thái Lan khám xét chiếc xe các nghi phạm dùng để gây án. Ảnh: Bangkok Post.

Cảnh sát Thái Lan ngày 19/3 cho biết vụ bắt giữ diễn ra tại một khách sạn ở Aranyaprathet, tỉnh Sa Kaeo - nơi giáp thành phố Poipet của Campuchia. Ba đối tượng đã được đưa về một đồn cảnh sát ở thủ đô Bangkok để thẩm vấn, theo Bangkok Post.

Trước đó, một người phụ nữ Trung Quốc có tên Menglu Weng, sinh viên 32 tuổi đang học tập tại Thái Lan, đã trình báo với cảnh sát địa phương về hành vi phạm tội của các đối tượng.

Nạn nhân cho biết cô có hẹn vào tối ngày 16/3 với một người phụ nữ đồng hương trạc tuổi mình. Sau bữa ăn, khi đi đến bãi gửi xe, hai người bị khống chế bằng dao và đưa đi bằng ôtô.

Sau khi xe lăn bánh, Weng bị yêu cầu chuyển 250.000 nhân dân tệ (hơn 36.000 USD) và 8.000 USDT (một loại tiền số) vào một tài khoản. Tới đêm, cô lại phải gọi điện cho bạn trai ở Trung Quốc để nhờ chuyển thêm 50.000 USDT cho các đối tượng.

Tới sáng 17/3, Weng và người phụ nữ cùng đi được thả tại Bangkok. Weng đi về nhà rồi báo cảnh sát về vụ việc.

Cảnh sát Thái Lan nhận định người phụ nữ cùng đi với Weng đã thông đồng với những kẻ bắt cóc để cưỡng ép Weng chuyển tiền. Sau đó, họ phát hiện nhóm người này đã di chuyển tới Pattaya, trước khi tới Aranyaprathet. Tới sáng 19/3, ba người bị bắt giữ.

Danh tính của các nghi phạm chưa được công bố, Bangkok Post cho biết.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn