Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Batman xuất hiện ngoài đời thực

Trong số những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của vũ trụ DC, có lẽ Batman là người duy nhất không hề có siêu năng lực gì mà lại có tầm ảnh hưởng lớn đến vậy. Sức mạnh của anh hoàn toàn đến từ những món vũ khí công nghệ cao đắt đỏ, cùng với võ thuật và trí tuệ. Vậy, sự xuất hiện của một vị anh hùng như vậy ngoài đời thực có thể xảy ra không? Và nếu có thật thì chuyện gì sẽ xảy ra?


Tại sao một người anh hùng vừa thực tế, vừa nhiều fan như Batman lại không có ngoài đời?

Chúng ta có thể đi luôn vào vấn đề "đầu tiên", đó là chỉ có một tỉ phú đô-la mới có thể làm Batman. Chỉ tính sơ bộ qua các món đồ và phương tiện anh dùng hàng ngày, chi phí đã đội lên tới gần 700 triệu USD (khoảng 15 nghìn tỉ VND). Đó là chưa tính tới số tiền anh dùng để chống lưng cho Justice League, đặc biệt là xây dựng và duy trì cả một căn cứ vũ trụ to thôi rồi ngoài quỹ đạo trái đất.

Ngoài sự giàu có, thì Bruce Wayne còn hoạt động dựa vào khả năng võ thuật thượng thừa. Anh tinh thông hầu hết các môn võ mà chúng ta có thể kể tên như Thiếu Lâm, Karate, Taekwondo, Judo, Quyền Thái, Boxing, Krav Maga, đấu kiếm... Tổng cộng lên tới 127 bộ môn, mà tất cả chỉ hoàn thành trong vòng 10 năm. Kết hợp với chế độ ăn uống luyện tập hoàn hảo, thể chất của Batman đã đạt tới cảnh giới của tiềm năng loài người.


Để có được sức mạnh của Batman là điều quá khó khăn, chỉ cần học 127 bộ môn thôi là được rồi!

Nhưng để sánh ngang được với những siêu anh hùng "không phải người" khác, thì vũ khí mạnh nhất của Batman chính là trí tuệ. Anh có cả tá bằng cấp về đủ các lĩnh vực như vật lý, sinh học, y tế, điện tử, đặc biệt là các bộ môn điều tra, phân tích hiện trường, tâm lý tội phạm. Quan trọng hơn là khả năng lãnh đạo và chiến thuật thiên bẩm, khiến anh thường được các nhân vật hùng mạnh và thông minh nhất vũ trụ DC bầu làm chỉ huy.

Như vậy, nếu bạn muốn làm Người Dơi thì cũng không phải là bất khả thi. Chỉ cần bạn là một tỉ phú thuộc hàng top, với khả năng lĩnh hội võ thuật thiên tài, và trí tuệ đỉnh cao học hết được bằng đấy thứ trước khi 25 tuổi. Nhưng đừng vội mừng, thử thách lớn nhất sẽ chỉ bắt đầu khi bạn chân ướt chân ráo bước vào cái nghiệp siêu anh hùng mà thôi.

Một vật cản khá lớn mà hầu hết các fan hâm mộ đều đồng tình, đó là việc Batman hoạt động ngoài vòng pháp luật. Kể cả trong truyện tranh thì anh cũng đã khá vất vả khi vừa cố giúp đỡ, vì bị lực lượng hành pháp của cả Gotham truy nã vì tội thích "thay trời hành đạo". Chỉ khác một điều là ngoài đời việc đì đọt này sẽ mạnh mẽ và hiệu quả hơn rất nhiều, và chắc một người hoạt động một mình như Batman sẽ chẳng trốn nổi 1 tuần đâu.


Không phải cứ làm anh hùng là được pháp luật ủng hộ đâu nhé.Không phải cứ làm anh hùng là được pháp luật ủng hộ đâu nhé.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn