Nam du học sinh người Trung Quốc quấy rối phụ nữ sau khi bị từ chối hẹn hò

Ma Kaichen, một du học sinh Trung Quốc ở Anh, bị kết án tù vào tháng trước với tội danh quấy rối phụ nữ, Straits Times đưa tin.

Nạn nhân của Kaichen là một cô gái - sinh viên Đại học Durham. Cô gái này từng đi chơi với nam thanh niên một lần vào tháng 9 năm ngoái. Sau đó, cô từ chối phát triển thêm mối quan hệ.

Vì bất mãn, Kaichen tiếp tục lén theo dõi cô gái, dùng 44 số điện thoại khác nhau để gọi tới quấy rầy sau khi liên tục bị chặn số. Chưa hết, nam thanh niên còn xuất hiện trong các lớp học của cô, mặc dù cả hai không học cùng khóa.


Hình ảnh Ma Kaichen khi bị cảnh sát ở Anh bắt giữ. Ảnh: The Guardian.

Ngoài ra, Kaichen còn mua và gửi tới địa chỉ của cô gái những món quà khác nhau như đồ tạp hóa, một chiếc nhẫn và những tấm thiệp đề dòng chữ “tình yêu của đời tôi”. Anh ta thậm chí còn mua cho cô gái một vé máy bay để cùng đi đến Trung Quốc.

Nạn nhân sợ hãi đến mức không dám rời khỏi ký túc xá của trường, cộng thêm chứng mất ngủ và suy sụp tinh thần.

Trong lời khai với cảnh sát, cô gái cho biết trong lần gặp đầu, chàng trai 21 tuổi đã cố gắng hôn cô và có những động chạm cơ thể không cần thiết. Cô gái sau đó cho biết mình không hứng thú và anh chàng "tiến quá nhanh" trong lần đầu tiếp xúc.

Kaichen từng bị bắt vào đầu tháng 12 năm ngoái và thừa nhận tội danh theo dõi cũng như tội cố gắng phá hoại quá trình điều tra. Anh ta sau đó được phép tại ngoại với điều kiện không được liên lạc với nạn nhân.


Ma Kaichen dùng đến gần 50 sim điện thoại khác nhau để gọi điện cho nạn nhân. Ảnh: The Independent.

Tuy nhiên, đến ngày 21/12/2022, Kaichen tiếp tục nhắn tin cho nạn nhân với nội dung "xin cô gái hãy thương xót" và rút lại đơn kiện. Nam thanh niên tiếp tục gửi những tin nhắn làm phiền, thậm chí còn đưa ra đề nghị cả hai có thể duy trì mối quan hệ dựa trên tình dục.

Đến ngày 30/1, Kaichen bị cảnh sát bắt giữ sau khi cố gắng tiếp cận nạn nhân.

Thẩm phán James Adkin đã kết án Kaichen 28 tháng tù giam, đồng thời cấm nam thanh niên liên lạc hoặc tiếp cận nạn nhân trong 15 năm. Sau khi thực hiện xong một nửa bản án, Kaichen sẽ bị trục xuất về nước.

Mô tả thân chủ là người “chưa trưởng thành về mặt xã hội”, luật sư của Kaichen, bà Katie Spence, cho biết nam thanh niên đang “rất hối hận” về hành vi của mình và giờ anh đã nhận thức được rằng mình “đã cư xử không đúng đắn”.

Hồi tháng 2, sau khi bị từ chối tình cảm, một người đàn ông Singapore có tên K. Kawshigan đã khởi kiện người phụ nữ trong cuộc do “không cải thiện mối quan hệ” và “gây tổn thương về tình cảm”.

Theo hồ sơ của tòa án, Kawshigan lần đầu gặp Nora Tan năm 2016. Sau đó, hai người trở thành bạn bè. Tuy nhiên, vấn đề giữa họ bắt đầu nổ ra từ tháng 9/2020 khi hai người “trở nên khác biệt về cách nhìn nhận mối quan hệ”.

Nora Tan chỉ coi Kawshigan là bạn, nhưng Kawshigan lại coi Nora Tan là người bạn thân nhất của mình. Nora Tan sau đó đề nghị hai người giảm tần suất tương tác. Điều này khiến Kawshigan không vui và coi đây là “bước lùi” trong mối quan hệ.

Nora Tan sau đó nhấn mạnh hai bên cần có ranh giới, cũng như cho biết cô “thực sự cảm thấy không thoải mái. Dù vậy, Kawshigan không thừa nhận điều này.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn