Gần 4 triệu lượt xem clip người vợ vĩnh biệt chồng ở Trung Quốc

Dù đau buồn khi chồng sắp ra đi, cụ bà ở Thiên Tân, Trung Quốc, vẫn gắng mạnh mẽ, an ủi để chồng ra đi thanh thản.


Cụ bà nói lời tiễn biệt trước lúc chồng qua đời. Ảnh: Douyin.

"Hãy đi về phía có ánh sáng, đừng lạc đường. Hãy buông bỏ mọi thứ. Nếu đã đến lúc phải ra đi, hãy ra đi không hối tiếc", cụ bà 83 tuổi nhẹ nhàng vuốt tóc, nói với người chồng 87 tuổi đang hấp hối. Ông cụ mắc ung thư phổi đã mê man trên giường bệnh.

Khoảnh khắc được người cháu trai họ Qi, ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc), ghi lại vào ngày 4/4 đã thu hút gần 4 triệu lượt xem trên Douyin, theo South China Morning Post.

Qi cho biết dù buồn khổ trước sự ra đi của chồng, bà anh vẫn mạnh mẽ trước mặt ông và bảo ông hãy ra đi thanh thản vì bà không muốn thấy ông đau khổ. Bà của Qi cũng từng tưởng tượng về một tương lai tốt đẹp với chồng dù biết điều đó sẽ không xảy ra.

"Hãy về nhà sau khi ông khỏi bệnh. Chúng ta cùng bầu bạn thêm vài năm nữa và vào lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của chúng ta, hãy bảo bọn trẻ tổ chức một bữa tiệc lớn", bà nói với ông.

Qi cho hay mọi người thân có mặt ở bệnh viện đều không kìm được nước mắt trước cảnh tượng. Trước khi rời phòng bệnh lần cuối, cụ bà nói với chồng: "Mấy ngày tới em không thể đến thăm anh được, em sẽ đợi anh ở nhà".


Tình cảm giữa cặp vợ chồng khiến nhiều người xúc động. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Nhiều dân mạng theo dõi câu chuyện cũng xúc động trước lời từ biệt của cụ bà dành cho chồng và tình yêu sâu đậm giữa hai người.

"Đây chính là tình yêu. Dù khó khăn khi phải buông bỏ chồng, bà ấy vẫn hy vọng ông sẽ rời khỏi thế giới này một cách tốt đẹp", một người bình luận.

"Nếu người thân của tôi nói những điều này với tôi khi tôi hấp hối, tôi nghĩ mình sẽ không sợ hãi nữa", một người khác viết.

Một người bày tỏ: "Ở đâu có ánh sáng, ở đó có thiên đường. Tôi hy vọng cả hai có thể tìm thấy nó".

Mạng xã hội Trung Quốc cũng thường xuyên chia sẻ những video xúc động về tình yêu sâu nặng của các cặp vợ chồng lớn tuổi. Hồi tháng 1, video về một cụ ông 80 tuổi ở Nội Mông đang hấp hối an ủi người vợ 83 tuổi cũng lan truyền trên mạng.

“Đừng khóc. Anh không muốn rời xa em nhưng anh không được lựa chọn", ông nói trong khi nhẹ nhàng chạm vào mặt và cánh tay vợ.

Vào tháng 3, hình ảnh một người vợ ở tỉnh Cát Lâm nhặt những chiếc lá cây bạch quả vào ngày giỗ của chồng, viết những lời nhắn yêu thương cho chồng trong suốt một thập kỷ trước khi bà qua đời cũng gây xúc động.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn