YouTuber quay video chơi khăm bị bắn vào bụng

Dù bị thương nặng sau vụ việc, Tanner Cook vẫn có ý định tiếp tục thực hiện các video chơi khăm để đăng lên mạng.


Tanner Cook bị bắn vào bụng khi quay video YouTube.

Tanner Cook (21 tuổi) đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện sau khi bị đạn bắn xuyên qua dạ dày và gan.

"Lúc đó tôi đang thực hiện một trò chơi khăm, anh chàng này (nghi phạm) không hiểu rõ điều đó và bắn tôi", Cook kể lại với WUSA9.

Sự việc diễn ra ngày 2/4, khi Cook và bạn quay video chơi khăm tại khu ẩm thực của trung tâm mua sắm Dulles Town Center (bang Virginia, Mỹ). YouTuber bị nghi phạm Alan Colie (31 tuổi) dùng một khẩu súng ngắn bán tự động bắn vào bụng.

Không có ai khác bị thương trong vụ việc. Sau khi đóng cửa nửa ngày, trung tâm thương mại mở cửa trở lại vào ngày 3/4.

Gia đình Cook cho biết đoạn phim ghi lại cảnh chơi khăm hiện là một phần bằng chứng chống lại Colie. Người này bị buộc tội cố ý gây thương tích nặng, nổ súng trong tòa nhà có nhiều người.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Loudoun cho biết trong một thông cáo báo chí rằng nghi phạm và nạn nhân không quen biết nhau trước đó. Colie đã xuất hiện tại tòa hôm 3/4 và dự kiến phiên xử sơ bộ diễn ra vào tháng 5. Người này đang bị giam giữ.


Trung tâm thương mại nơi xảy ra vụ nổ súng.

Tanner Cook là chủ kênh tài khoản YouTube có gần 40.000 người theo dõi, thường xuyên đăng video chơi khăm người lạ ở nơi công cộng.

Trong các video, nam YouTuber từng đi theo sau những người lạ trong cửa hàng hay giả vờ nôn mửa vào tài xế xe công nghệ. Nhiều nạn nhân của Cook phản ứng gay gắt hay thậm chí gọi cảnh sát.

Sau vụ việc vừa qua, Cook cho biết vẫn có ý định tiếp tục thực hiện các video chơi khăm.

Tạo nội dung trêu chọc, gây sốc hay chơi khăm người khác để thu hút lượt xem không phải là điều lạ với nhiều YouTuber.

Tháng 8/2020, Alan và Alex Stokes - hai YouTuber nổi tiếng tại Mỹ - bị bắt sau những cáo buộc liên quan đến các vụ cướp giả xảy ra vào tháng 10/2019. Cụ thể trong một video, cặp song sinh đã giả vờ thực hiện vụ cướp ngân hàng khi chạy ra khỏi một tòa nhà, đeo mặt nạ và mang theo những chiếc túi chứa đầy tiền.

Sau đó, họ yêu cầu những người xung quanh cung cấp điện thoại, quần áo hoặc cho đi nhờ nhưng bị từ chối nhiều lần. Cuối cùng, cả hai gọi taxi và tiếp tục bị tài xế đuổi xuống xe.

Đoạn video ghi lại quá trình thực hiện vụ cướp giả của Alan và Alex Stokes đạt hơn 1,4 triệu lượt xem sau khi phát trực tiếp. Người dân xung quanh báo cảnh sát vì tưởng đó là vụ cướp thật.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn