[Video] Người phụ nữ gốc Việt ở Mỹ bị liệt sau khi bị tấn công và cướp mất 4.300 USD

The New York Post ngày 14-3 đưa tin cô Nhung Truong, 44 tuổi, một phụ nữ gốc Việt, không thể sử dụng 1 trong 2 chân kể từ vụ cướp ngày 13-2. Cảnh sát mới đây cũng kêu gọi người dân cung cấp thông tin về hung thủ , đồng thời treo thưởng 5.000 USD cho thông tin nào giúp bắt được y.Người thân của nạn nhân và cảnh sát Houston, bang Texas, cho biết cô Nhung Truong bị tấn công sau khi rút một số tiền lớn từ ngân hàng. Kẻ cướp theo dõi nạn nhân đến một trung tâm mua sắm cách ngân hàng gần 40 km rồi ra tay.

Cô Nhung Truong đã đánh rơi một số vật dụng cá nhân của mình trong lúc vật lộn với tên cướp, cảnh quay do cảnh sát Houston chia sẻ cho thấy. Cảnh sát cho biết tên trộm đã lấy đi một món đồ và bỏ chạy.

Tuy nhiên, dường như phát hiện lấy nhầm món đồ, kẻ cướp quay lại, nhấc bổng Nhung Truong lên và ném cô xuống vỉa hè một cách tàn nhẫn trước khi hắn bỏ chạy cùng với số tiền 4.300 USDNhưng tệ hơn nữa, tủy sống của Truong đã bị tổn thương sau khi bị tấn công và hiện tại cô ấy bị liệt chân trái, cô ấy và gia đình nói với KHOU.

“Họ không biết khi nào chân tôi có thể đi lại được,” Nhung Truong nói qua con gái.

Linh Duong, con gái của cô, nói với đài truyền hình: “Đó không phải là một tổn thất lớn về tiền bạc, mất mát lớn là chân của cô ấy."
Đài KHOU dẫn lời cô Nhung Truong và người thân cho biết người phụ nữ có thể sẽ phải dành phần đời còn lại trên xe lăn. Các bác sĩ nói rằng xác suất bệnh nhân có thể đi lại là 50/50.

Cô Nhung Truong chia sẻ: "Tôi đang tập đi lại. Tôi rất buồn vì những gì đã xảy ra với mình. Tôi chỉ muốn mọi người biết để cẩn thận hơn".

Được biết Nhung Truong là mẹ đơn thân, có 3 người con. Chồng của người phụ nữ qua đời cách đây 7 năm vì ung thư gan.
Theo trang web gây quỹ GoFundMe, cô Nhung Truong đi rút tiền ở ngân hàng vào ngày 13-2 để chuẩn bị về Việt Nam cùng người thân. Trên trang web này, gia đình cô Nhung Truong đã nhận được số tiền quyên góp 80.000 USD trong 3 ngày để hỗ trợ điều trị tại bệnh viện.

Hiện cảnh sát vẫn chưa bắt được nghi phạm. Hắn được mô tả là một người đàn ông da màu, khoảng 20 tuổi và cao hơn 1,7 m.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn